Tin tức quy hoạch thành phố Đồng Xoài mới cập nhật

thanh pho dong xoai bình phước

Đến tháng 10 năm 2018 thành phố Đồng Xoài chính thức là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Phước. Và từ ngày lên thành phố, Đồng Xoài đã được quy hoạch phát triển thực sự chóng mặt từ kinh tế đến đời sống nhân dân. Dưới đây là những tin tức quy hoạch thành phố Đồng Xoài mới nhất. 

Đôi chút về thành phố Đồng Xoài 

TP Đồng Xoài có tổng diện tích đất tự nhiên là 167,32km2. Tổng số dân của toàn thành phố là 150,052 người. Có thể nói Đồng Xoài là nơi có mật độ dân số đông cùng với hệ thống khu đô thị hóa cao. Chính vì thế là nền tảng cho việc phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ hơn. 

Hình 1: Thành phố Đồng Xoài Bình Phước 

thành phố đồng xoài
Vòng xoay thành phố đồng xoài

Ngoài ra, Đồng Xoài còn là trung tâm dịch vụ tỉnh và là nơi kết nối vị trí với các tỉnh Tây Nguyên, Campuchia rất gần. 

Theo những quy định trong quy hoạch mới nhất, thành phố Đồng Xoài nằm hoàn toàn về phía Nam và Bình Phước và có vị trí đó là giáp huyện Phú Giáo. phía tây của thành phố giáp với thị trấn Chơn Thành và các phía còn lại giáp huyện Đồng Phú. 

Giao thông của thành phố Đồng Xoài 

Đồng Xoài là tâm điểm cho giao thông kết nối liên tuyến trọng điểm. Cụ thể là đường quốc lộ 14 và đường liên tỉnh DT714. 

Được biết đây là 2 đường liên tuyến với khả năng kết nối huyết mạch giao thông. 

Đặc biệt, Đồng Xoài trong thời gian tới sẽ có thêm những tuyến đường sắt từ Dak Nông đến cảng Cái Mép, Thị Vải. 

Về đơn vị hành chính 

Đồng Xoài có tổng cộng 8 đơn vị hành chính trong đó có 6 phường là Tân Bình, Tân Đồng, Tân Phú, Tân Thiện, Tân Xuân, Tiến Thành và 2 xã là Tân Thành và Tiến Hưng. 

Những thông tin quy hoạch thành phố Đồng Xoài mới nhất 

Hiện nay Đồng Xoài đang có rất nhiều dự án quy hoạch phát triển khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp. Cụ thể, một số dự án quy hoạch tiêu biểu đó là:

quy hoạch thành phố đồng xoài
Thông tin quy hoạch thành phố Đồng Xoài

Khu đô thị mới phía Tây 

Đây là dự án khu đô thị với tổng diện tích đất lên đến 590ha. Trong đó mật độ xây dựng là 80% và có 90ha là đất ở, còn là lại là xây dựng hệ thống khu đô thị công nghiệp, dịch vụ và y tế cấp vùng. 

Khu đô thị mới phía Nam

Đây là dự án xây dựng với diện tích 700ha cho khu đô thị. Trong đó có khoảng 523 ha dùng cho đất ở, còn lại là xây dựng khu đô thị, thương mại dịch vụ. 

Quy hoạch khu đô thị mới tại Phía Đông 

Dự án có tổng diện tích quy hoạch là 160ha cho việc xây dựng khu đô thị. Trong số diện tích đó có 50ha cho đất ở với mật động 4000 người và còn lại là quy hoạch khu đô thị sinh thái cho thành phố Đồng Xoài. 

Quy hoạch khu đô thị phía Bắc

Dự án quy hoạch khu đô thị phía Bắc có tổng diện tích xây dựng là 230ha và trong đó có 70ha là đất ở cùng với mật động 7000 người và có mật độ xây dựng tối đa là 60%. Đây được biết là khu đô thị có hệ thống giáo dục, đào tạo, văn hóa và thể dục thể thao. 

Khu đô thị phía Bắc Đồng Xoài
Khu đô thị phía Bắc Đồng Xoài

Đó là những dự án quy hoạch khu đô thị, dân cư tại thành phố Đồng Xoài mới nhất đã được cập nhật tin tức. 

Những phương án quy hoạch chung của thành phố Đồng Xoài năm 2040

Tính đến ngày 2/10/2019 UBND Bình Phước đã có quyết định sẽ có 3 phương án quy hoạch chung cho toàn thành phố Đồng Xoài. Các phương án có những mục đích quy hoạch cho từng vùng miền riêng của thành phố Đồng Xoài. Các phương án đó cụ thể như sau:

Các phương án quy hoạch Đồng Xoài
Các phương án quy hoạch Đồng Xoài 
  • Phương án 1: Là phương án quy hoạch mở rộng các khu đô thị về phía Bắc. Với mục đích mở rộng chỉ đến ranh của thành phố Đồng Xoài. Chủ yếu phương pháp này hướng đến phát triển hệ thống đô thị mới và kết hợp với du lịch nghỉ dưỡng phát triển. 
  • Phương án 2: Đây là dự án mở rộng về phía Tây và Đông Nam. Dự án quy hoạch hình thành khu đô thị mới có kết nối với đô thị trung tâm và có mục đích đó là đẩy nhanh về tốc độ đô thị hóa cho toàn thành phố. 
  • Phương án 3: Đây là phương án mở rộng về phía Tây của cầu Nha Bích và Tây Bắc với mục đích đó là hình thành khu đô thị dọc theo quốc lộ 14 và có kết nối với trung tâm đô thị. 

Hiện nay UBND thành phố Đồng Xoài đang có định hướng quy hoạch khu đô thị với diện tích đất 1.120ha trên toàn địa bàn 6 phường. Với mục đích đưa thành phố Đồng Xoài trở thành thành phố phát triển toàn diện, tỉnh Bình Phước đã có rất nhiều dự án phát triển quy hoạch thành phố trong các năm tới. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về quy hoạch thành phố Đồng Xoài mà bạn có thể tham khảo qua. Để tìm hiểu thêm các thông tin về dự án nhà đất, căn hộ hay bất cứ vấn đề quy hoạch của tỉnh Bình Phước cụ thể hơn, hãy ghé thăm TTD Land nhé! 

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on reddit
Share on pinterest
Share on skype
Share on telegram
Share on pocket
Share on google
Share on tumblr
PHAMTUANLAND

PHAMTUANLAND

Tôi tên là Phạm Tuấn. Tôi là chuyên viên trong ngành Bất Động Sản với nhiều năm kinh nghiệm đã từng làm rất nhiều dự án đất nền, nhà phố, chung cư. Thế mạnh của tôi là quảng cáo sản phẩm và tư vấn khách hàng

Để lại bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Nhận thông tin thêm